Đường dẫn truy cập

Bão tuyết phủ trắng vùng đông bắc Hoa Kỳ


Bão tuyết phủ trắng vùng đông bắc Hoa Kỳ
Bão tuyết phủ trắng vùng đông bắc Hoa Kỳ
<!-- IMAGE -->

Một trận bão tuyết lớn phủ trắng thủ đô nước Mỹ và các thành phố khác vùng đông bắc với hơn 30 centimét tuyết gây trở ngại cho những người di chuyển trong vùng.

Nhiều nơi không thể đi lại được.

Một vài vùng ở miền đông bắc Hoa Kỳ bị bao phủ bởi gần 60 centimét tuyết.

Trước khi tuyết ngừng rơi vào tối thứ bảy tại Washington, nhà cầm quyền yêu cầu những cư dân trong vùng ở lại trong nhà và tránh lái xe vì cơn bão đổ tuyết xuống quá nhanh và các toán ủi tuyết không làm sạch tuyết kịp.

Các phương tiện chuyên chở công cộng phần lớn bị đình chỉ, gồm cả những trạm ở ngoài trời thuộc hệ thống xe điện ngầm trong vùng.

Trận bão tuyết này cũng ảnh hưởng đến Baltimore, Philadelphia và New York. Nhiều khu vực bị mất điện và các hãng máy bay hủy bỏ nhiều chuyến bay.

Những xe ủi tuyết phải dọn sạch đường băng tại căn cứ không quân Andrew nằm ngoài Washington để máy bay của Tổng Thống Barack Obama có thể hạ cánh khi Tổng thống từ Copenhagen trở về.

Tổng thống Obama sau đó nói đùa cùng với các phóng viên là ông rất vui khi thấy tuyết vì nó nhắc nhở ông đến Chicago nơi ông cư ngụ trước đây mà trong mùa đông tuyết rơi là một chuyện thường tình.

Nhiều người khác không vui khi thấy tuyết.

Những cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa vào ngày thứ Bảy trước Giáng Sinh. Bình thường ngày này hoạt động mua bán rất tấp nập. Nhiều người lái xe trên xa lộ xuyên bang trong vùng bị kẹt vì tai nạn và những đường không đi được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG