Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan bênh vực quyết định về tân nội các


<!-- IMAGE -->

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai bác bỏ những chỉ trích cho rằng các nhân vật được ông đề cử vào nội các không làm được gì nhiều để vượt qua những khó khăn trong đó có tình trạng tham nhũng tràn lan trong chính phủ.

Hôm nay, ông Karzai đã nói với các nhà báo tại Kabul rằng Nội Các của ông sẽ có trách nhiệm và ông sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề diệt trừ tham nhũng.

Tổng Thống Afghanistan đã chuyển danh sách những người được đề cử giữ các chức vụ bộ trưởng sang quốc hội ngày hôm qua.

Hạ Viện sẽ thảo luận để phê chuẩn danh sách nội các được Tổng Thống đề nghị gồm 23 người. Chỉ có một phụ nữ duy nhất được đề vử vào nội các là bộ trưởng phụ trách các vấn đề phụ nữ.

NATO hoan nghênh việc đề cử của Tổng Thống Karzai và kêu gọi ông, thành lập một chính phủ dựa trên “đức tánh thanh liêm và khả năng chuyên nghiệp.”

Những người chỉ trích nói rằng, không có thành viên đảng đối lập nào nằm trong số những người được đề cử vào nội các mặc dầu ông Karzai đã cam kết hợp tác chặt chẽ với các đảng đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG