Đường dẫn truy cập

Quốc hội Afghanistan thảo luận danh sách nội các của TT Karzai


<!-- IMAGE -->

Hạ viện Afghanistan đã bắt đầu thảo luận liệu có sẽ chấp thuận danh sách của Tổng thống Hamid Karzai đề cử 23 nhân vật tân nội các Afghanistan.

Trong danh sách đề nghị có 8 gương mặt mới, tuy nhiên phần lớn những người được đề cử là các thành viên quan trọng trong chính phủ trước của ông Karzai, trong đó có các Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Ngoại giao Rangin Spanta sẽ rời chức vụ sau hội nghị quốc tế về Afghanistan, tổ chức ở London vào tháng tới. Ông không cho biết lý do về sự ra đi của ông.

Phụ nữ duy nhất trong danh sách tân nội các được đề cử vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Phụ nữ.

Những người chỉ trích đã phản đối danh sách tân nội các của Tổng thống Karzai ngay khi ông chuyển sang Quốc hội hôm thứ Bảy.

Sau khi được bầu lại hồi tháng 8, ông Karzai hứa sẽ làm việc chặt chẽ với các chính trị gia đối lập đẹ cải thiện hệ thống quản trị. Tuy nhiên danh sách nội các do ông đề cử không có một nhân vật đối lập nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG