Đường dẫn truy cập

LHQ nhận được báo cáo điều tra về vụ thảm sát ở Guinea


<!-- IMAGE -->

Người đứng đầu Liên hiệp quốc bắt đầu xem xét một báo cáo từ một ủy ban điều tra quốc tế về vụ tấn công chết người hồi tháng 9 nhắm vào những người biểu tình thuộc phe đối lập ở Guinea.

Liên hiệp quốc cho hay: Tổng thư ký Ban Ki-moon đang xem xét phúc trình này và sẽ gửi các kết quả điều tra đến các tổ chức bao gồm chính phủ Guinea, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, và Liên hiệp Châu Phi.

Ủy ban điều tra có 3 thành viên nói rằng các kết quả điều tra của họ dựa trên lời chứng của các giới chức an ninh và những người biểu tình hiện diện tại tại sân vận động quốc gia Guinea khi vụ tấn công xảy ra.

Các tổ chức nhân quyền cho hay ít nhất 157 người bị thiệt mạng cùng hàng chục phụ nữ bị hãm hiếp sau khi các binh sĩ nổ súng thẳng vào những người biểu tình tụ tập chống đối sự tranh cử theo dự kiến của nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Guinea, Tướng Moussa Dadis Camara.

Tuy nhiên, chính phủ nói rằng số người chết ít hơn nhiều so với con số mà các tổ chức nhân quyền đưa ra, và hầu hết bị thiệt mạng do giẫm đạp nhau khi tháo chạy khỏi sân vận động ở thủ đô Conakry.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG