Đường dẫn truy cập

3 thường dân Afghanistan chết trong vụ không kích của NATO


<!-- IMAGE -->

Các giới chức Afghanistan cho hay 3 thường dân đã bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của liên minh NATO nhắm vào những kẻ bị nghi là các phần tử tranh đấu ở miền Nam.

Các giới chức nói rằng những người dân này đang đi trên một xe minibus hồi xế hôm qua trong quận Shah Wali Kot thuộc tỉnh Kandahar thì bị các trực thăng võ trang tấn công.

NATO thì nói rằng cuộc tấn công vừa kể nhắm vào các phần tử tranh đấu đang đặt mìn dọc theo đường lộ.

Liên minh NATO nói rằng họ đang điều tra về nguồn tin liên quan tới số tổn thất nhân mạng trong vụ này.

Trong khi đó, các giới chức quân đội Pháp cho hay hơn 1000 binh sĩ trong lực lượng của Afghanistan và Hoa Kỳ, cùng với 800 binh sĩ của Pháp, đã phát động một cuộc tấn công lớn tại phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan.

Các giới chức cho biết một số binh sĩ Mỹ bị thương và một số phần tử nổi dậy thiệt mạng trong cuộc giao tranh này, nhưng hiện chưa được rõ là bao nhiêu.

Cuộc hành quân này được phát động tại Thung Lũng Uxbin, một cứ địa của phe Taliban, nơi đã có 10 binh sĩ Pháp thiệt mạng trong một cuộc phục kích năm 2008.

Cuộc tấn công này có mục đích giành lại quyền kiểm soát khu vực này cho lực lượng bảo an Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG