Đường dẫn truy cập

Chữ Thập Ðỏ thăm những người bị Taliban bắt giam


<!-- IMAGE -->

Ủy ban Chữ Thập Ðỏ quốc tế cho hay họ đã đến thăm những người bị Taliban bắt giam ở Afghanistan. Đây là chuyến đi thăm đầu tiên của tổ chức quốc tế này trong nhiều năm nay.

Hôm nay Hội Chữ Thập Ðỏ Quốc tế nói rằng trong tháng rồi họ đã thực hiện 2 chuyến thăm viếng 3 thành viên của lực an ninh Afghanistan bị các phần tử chủ chiến Taliban giam giữ ở tỉnh Badghis.

Hội Chữ Thập Ðỏ là là một tổ chức trung lập thường xuyên đi thăm các tù nhân ở khắp nơi trên thế giới để xem xét tình trạng họ bị đối xử ra sao cũng như sinh sống trong điều kiện như thế nào.

Hội cho biết dự trù sẽ đi thăm nhiều lần những người bị phe Taliban và các nhóm vũ trang tại Afghanistan bắt giữ.

Hội Chữ Thập Ðỏ cho biết vào thời gian này họ đi thăm 136 địa điểm giam cầm ở Afghanistan và đã ghi nhận được danh sách trên 16,000 người kể từ khi lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ chế độ Taliban năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG