Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa Kỳ tìm biện pháp cho tình trạng thất nghiệp


Quốc hội Hoa Kỳ tìm biện pháp cho tình trạng thất nghiệp
<!-- IMAGE -->

Số người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tăng nhẹ trong tuần qua giữa lúc sự phục hồi kinh tế quốc gia đang tiến triển không đồng đều.

Trong khi số đăng ký thất nghiệp những tháng gần đây sụt giảm, một báo cáo của Bộ Lao động công bố hôm thứ năm cho thấy có thêm 7,000 trường hợp, nâng tổng số người thất nghiệp ở Mỹ hiện nay lên đến 480,000 người.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ hiện là 10%.

Các mối quan ngại về tình trạng thất nghiệp đã khiến Hạ viện Hoa Kỳ thông qua một chương trình trợ cấp trị giá 154 tỷ Mỹ kim vào ngày hôm qua.

Dự luật được thông qua với số phiếu thuận hơn số phiếu chống chỉ 5 lá phiếu và sẽ phải được Thượng viện xem xét cũng như Tổng thống ký duyệt trước khi chính thức thành luật.

Dự luật này sẽ gia hạn các khoản trợ cấp thất nghiệp và tài trợ cho một chương trình bảo hiểm y tế cho những người bị mất việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG