Đường dẫn truy cập

VN dự kiến lượng than, dầu thô xuất khẩu sẽ giảm trong năm 2010


VN dự kiến lượng than, dầu thô xuất khẩu sẽ giảm trong năm 2010
<!-- IMAGE -->

Việt Nam dự kiến lượng dầu thô xuất khẩu sẽ giảm 28,2% trong năm 2010 xuống còn 9,43 triệu tấn tức vào khoảng 189.400 thùng mỗi ngày.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng tin Reuters cho hay sự sụt giảm dầu thô xuất khẩu sẽ bắt đầu vào tháng 8 tới, khi nhà máu lọc dầu Dung Quất đi vào hoạt động với 100% công suất. Nhà máy này được thiết kế để sử dụng 3,5 triệu tấn dầu thô ở mỏ Bạch Hổ trong năm đầu hoạt động.

Trong khi đó, theo dự báo của Bộ Công thương Việt Nam sản lượng than xuất khẩu trong năm tới chủ yếu là tới các thị trường Nhật Bản và Trung Quốc cũng sẽ giảm 32% so với năm nay và ở mức 17 triệu tấn.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này được cho là do miền Bắc phải hứng chịu một mùa khô hạn trầm trọng cho tới tháng Tư và điều này sẽ ảnh hưởng tới các nhà máy thủy điện, vì vậy than sẽ được sử dụng nhiều hơn cho nhiệt điện.

Theo bộ Công Thương thì lượng tiêu thụ than trong nước vào năm tới sẽ ở mức 25 triệu tấn.

Nguồn: Reuters, moit.gov.vn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG