Đường dẫn truy cập

Microsoft giải quyết tranh chấp với EU về trình duyệt web


Microsoft giải quyết tranh chấp với EU về trình duyệt web
<!-- IMAGE -->

Microsoft, công ty phần mềm lớn nhất thế giới đã giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài rất lâu với các nhà ban hành những qui định của EU về trình duyệt mà các khách hàng châu Âu muốn sử dụng.

Những nhà ban hành các qui định của châu Âu cáo buộc Microsoft đã lợi dụng tình trạng chiếm lĩnh thị trường của công ty để dành đặc quyền cho Internet Explorer trình duyệt của Microsoft.

Những người này nói là Microsoft đã tạo khó khăn cho khách hàng trong việc chọn các trình duyệt khác.

Trong việc giải quyết được thông báo hôm thứ Tư, Microsoft đồng ý cho phép người sử dụng hệ điều hành của Microsoft được chọn trình duyệt trong một danh sách trong đó có cả Internet Explorer. Để đổi lại, EU hủy bỏ cáo trạng về cạnh tranh không lành mạnh nhắm vào Microsoft.

Hành động này đã giải quyết được một loạt những tranh chấp giữa các nhà ban hành qui định và Microsoft, đã làm cho công ty chịu hơn 2 tỉ đô la tiền phạt.

Hệ điều hành của Microsoft dùng cho khoảng 90% các máy vi tính cá nhân trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG