Đường dẫn truy cập

Credit Suisse sẽ trả 536 triệu đôla cho Mỹ vì vi phạm lệnh cấm vận


<!-- IMAGE -->

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse dự kiến sẽ trả một số tiền phạt 536 triệu đôla cho Hoa Kỳ để dàn xếp vụ ngân hàng bị tố cáo đã giao dịch bất hợp pháp với Iran.

Trong một loan báo bất ngờ đưa ra hồi chiều thứ Ba, Credit Suisse nói rằng số tiền nộp phạt liên quan đến các giao dịch bằng đôla từ năm 2002 đến 2007 cho 'các bên bị Hoa Kỳ cấm vận kinh tế.' Tin tức trích lời các giới chức biết rõ nội vụ nói rằng các giao dịch ấy có liên hệ với Iran.

Báo The New York Times trích lời một giới chức công lực nói rằng ngân hàng Credit Suisse đã bị Hoa Kỳ điều tra vì những liên hệ với Tổ chức Năng lượng Hạt nhân và Tổ chức Công nghiệp Hàng không của Iran.

Hoa Kỳ xếp 2 tổ chức này của Iran vào diện các tổ chức phổ biến võ khí giết người hàng loạt và cấm các tổ chức này làm ăn với Hoa Kỳ.

Từ nhiều tuần nay, Credit Suisse đã tìm cách thương lượng với giới hữu trách Hoa Kỳ để dàn xếp vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG