Đường dẫn truy cập

Tòa án Thái bác đơn xin tại ngoại của phi hành đoàn bị tạm giữ


<!-- IMAGE -->

Hôm thứ hai, một tòa án Thái Lan đã bác đơn của phi hành đoàn của một máy bay vận tải đáp xuống Bangkok trong tuần qua, chở vũ khí từ Bắc Triều Tiên.

Tòa án đã cho phép nhà chức trách câu lưu 4 người Kazakhstan và 1 người Belarus thêm 12 ngày nữa để chờ điều tra. Những người này bị cáo giác tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Một người phát ngôn của cảnh sát nói rằng tòa đã bác yêu cầu xin đóng tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra của phi hành đoàn vì sợ rằng họ sẽ bỏ trốn nếu được cho tự do tạm.

Truyền thông Thái Lan cho hay cảnh sát đã chặn bắt chiếc máy bay nhờ có mật báo từ Washington và khám phá thấy 35 tấn vũ khí gồm cả súng phóng lựu và những giàn phóng phi đạn. Các nghi can nói là họ không biết hàng trên máy bay là vũ khí mà tưởng rằng máy bay này chở các thiết bị khoan dầu.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ ca ngợi điều mà bà gọi là hành động mạnh của Thái Lan trong việc chặn bắt số vũ khí và nói rằng điều này cho thấy là hành động trừng phạt của quốc tế đối với Bắc Triều Tiên thực sự có hiệu quả.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG