Đường dẫn truy cập

Miến Điện cho phép bà Suu Kyi thăm các đảng viên bị bệnh


Miến Điện cho phép bà Suu Kyi thăm các đảng viên bị bệnh
<!-- IMAGE -->

Luật sư của nhà lãnh đạo Dân chủ bị giam giữ tại gia Aung San Suu Kyi nói chính phủ quân nhân Miến Điện đồng ý để bà đi thăm các nhà lãnh đạo đối lập già yếu và bệnh tật.

Luật sư Nyan Win nói với ban Miến Điện Đài VOA hôm thứ Ba là một viên chức liên lạc của chính phủ đã thông báo là bà Aung San Suu Kyi có thể gặp gỡ những người này trong vòng vài ngày nữa tại một địa điểm chưa được tiết lộ.

Cuộc hội ngộ này bao gồm ông Aung Shwe, Luntin và U Lwin là những thành viên cao cấp của Liên đoàn Toàn quốc Đấu tranh vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi.

Bà Aung San Suu Kyi tháng trước đã gởi một bức thư lên tướng Than Shwe, giới chức cao cấp của Miến Điện, yêu cầu được gặp những người này.

Khôi nguyên của giải Nobel hòa bình đã bị cầm giữ và quản chế tại gia 14 năm trong vòng 20 năm qua.

Bà Aung San Suu Kyi cũng đã gởi thơ yêu cầu được gặp tướng Than Shwe và các nhà lãnh đạo NLD trong đó có chủ tịch NLD Tin Oo hiện cũng bị giam giữ tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG