Đường dẫn truy cập

Tòa án Pakistan không dẫn độ 5 thanh niên Mỹ bị giam ở Pakistan


<!-- IMAGE -->

Một tòa án cấp cao ở Pakistan đã ra phán quyết rằng không thể bị dẫn độ 5 thanh niên Mỹ bị bắt ở Pakistan vì bị tình nghi là tìm cách gia nhập các nhóm Hồi giáo chủ chiến, cho tới khi nào các thẩm phán đã xem xét trường hợp của họ.

Phán quyết của Tòa án Tối cao ở Lahore đã được đưa ra để đáp ứng đơn yêu cầu của một nhà hoạt động tích cực bênh vực nhân quyền.

Phán quyết này cũng được đưa ra giữa lúc cảnh sát tại phố cảng Karachi ở miền Nam Pakistan lùng soát một khách sạn nơi 3 trong số 5 thanh niên Mỹ cư ngụ sau khi đến Pakistan cách đây 2 tuần lễ.

Cảnh sát địa phương cho hay họ đã tịch thu hành lý và một điện thoại cầm tay từ Khách sạn Saddam.

Các nhân viên của Lực lượng Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, tức FBI, đang thẩm vấn 5 người Mỹ trẻ tuổi, hiện đang bị câu lưu ở Lahore, thủ phủ của tỉnh Punjab.

5 đương sự đã bị bắt giữ ở Sargodha tại tư gia của một thủ lãnh của nhóm chủ chiến Jaish-e-Muhammad, có nghĩa là Đội Quân của Nhà Tiên Tri Mohammad. Nhóm này đã bị cấm hoạt động ở Pakistan.

Các giới chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết có thêm một công dân Mỹ khác bị bắt giữ trong cuộc càn quét vừa rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG