Đường dẫn truy cập

Tù nhân Guantanamo sẽ được đưa về trại giam ở Mỹ


<!-- IMAGE -->

Một giới chức trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama cho hay chính phủ liên bang sẽ mua một nhà tù trong bang Illinois ở miền trung tây Hoa Kỳ để giam giữ khoảng 100 nghi can khủng bố hiện đang bị giam ở vịnh Guantanamo của Cuba.

Loan báo chính thức dự kiến được đưa ra hôm nay.

Các giới chức cho hay Tổng thống Barack Obama đã ra lệnh cho chính phủ liên bang mua Trung tâm Cải huấn Thomson, trong kế hoạch đóng cửa trại giam Guantanamo.

Trung tâm này có 1,600 phòng giam này dược xây năm 2001 tại Thomson, một thị trấn thôn dã cách thành phố Chicago khoảng 240 kilomet về hướng tây, để giam các tù nhân cần được canh phòng cẩn mật, nhưng giờ đây trung tâm này gần như bỏ trống.

Thống đốc bang Illinois là ông Pat Quin và Thượng nghị sĩ Richard Durbin đã đề nghị liên bang mua nhà tù này từ nhiều tháng nay, nói rằng việc làm đó có thể giúp tạo ra nhiều ngàn công ăn việc làm trong khu vực đang rất cần công việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG