Đường dẫn truy cập

4 người chết trong 3 vụ đánh bom ở Baghdad


<!-- IMAGE -->

Cảnh sát Iraq cho hay 3 vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad của Iraq đã làm 4 người thiệt mạng và gây thương tích cho ít nhất 14 người khác.

Cảnh sát nói rằng 3 xe bom đã phát nổ cách nhau chừng vài phút tại trung tâm Baghdad ngày hôm nay, một tuần lễ sau khi những vụ đánh bom có phối hợp tại thủ đô Iraq làm 127 người thiệt mạng và 400 người khác bị thương.

Một tổ chức có liên hệ với mạng lưới al-Qaida được biết tới với danh hiệu Quốc Gia Hồi Giáo Iraq đã nhận trách nhiệm về những vụ đánh bom hồi tuần trước và cảnh cáo là sẽ có thêm những cuộc tấn công nữa.

Hôm Chủ Nhật vừa rồi, một giới chức Bộ Nội Vụ Iraq cho biết đã có 13 người bị câu lưu vì dính líu tới những vụ đánh bom hồi tuần trước.

Các đại biểu quốc hội Iraq đã chất vấn các giới chức về vấn đề an ninh lỏng lẻo tại thủ đô, nơi đã xảy ra ba cuộc tấn công trên quy mô lớn kể từ đầu tháng 8 tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG