Đường dẫn truy cập

Đặc sứ hạt nhân Nam Triều Tiên sắp thăm Nga


<!-- IMAGE -->

Đặc sứ hạt nhân hàng đầu của Nam Triều Tiên sẽ thăm Moscow trong tuần này để thảo luận về phương thức nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ goại giao Nam Triều Tiên Moon Tae-yong phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay rằng ông We Sung-lac, đại diện đặc biệt đặc trách các vấn đề an ninh và hòa bình ở Bán đảo Triều Tiên, sẽ thăm Nga từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 12.

Ông Moon cho hay ông We dự kiến sẽ gặp người đồng nhiệm Nga, ông Alexei Borodavkin, vào ngày thứ Năm để thảo luận về tương lai của các cuộc đàm phán 6 bên vốn đang bị ngưng trệ.

Chuyến thăm Nga của ông We diễn ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của đặc sứ Hoa Kỳ Stephen Bosworth.

Ông Bosworth đã tới Bắc Triều Tiên hồi tuần trước để hối thúc Bình Nhưỡng nối lại các cuộc đàm phán vốn còn có sự tham dự của Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG