Đường dẫn truy cập

Hoạt động trồng cây thuốc phiện ở Miến Điện gia tăng


<!-- IMAGE -->

Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc được công bố ngày hôm nay cho hay hoạt động trồng cây thuốc phiện ở Miến Điện đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2006.

Phúc trình do Văn phòng Tội phạm và Ma túy của Liên Hiệp Quốc soạn thảo cho biết sản lượng thuốc phiện đã gia tăng trong năm thứ ba liên tiếp và tăng 11% trong năm nay, trong đó bang Shan cung cấp 95% tổng sản lượng thuốc phiện ở Miến Điện, là nước sản xuất thuốc phiện lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Afghanistan.

Bản phúc trình viết rằng các nhóm sắc dân ở miền đông bắc Miến Điện đã đẩy mạnh hoạt động canh tác thuốc phiện để mua vũ khí nhằm tự vệ trước khả năng bị quân đội nước này tấn công.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc cho biết số lượng đất dành riêng để trồng cây thuốc phiện ở Miến Điện đã tăng thêm 50% kể từ năm 2006 lên 31.700 hecta.

Phúc trình này cũng cho hay bất chấp việc tăng cường hoạt động canh tác, tổng giá trị sản lượng của vụ thu hoạch thuốc phiện trong năm 2009 ở Miến Điện đã giảm 15%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG