Đường dẫn truy cập

Philippines: Vụ khủng hoảng con tin sắp kết thúc


<!-- IMAGE -->

Một viên chức Philippines nói rằng nhóm người bộ tộc võ trang đang cầm giữ 46 con tin ở miền nam nước này đã chịu qui hàng sau khi chính phủ hứa cứu xét một số yêu sách của họ.

Phát ngôn viên của nhóm giải quyết khủng hoảng của chính phủ, ông Alfredo Plaza, nói rằng các tay súng đã thả 2 người nữa hôm thứ bảy và đồng ý trả tự do cho những người còn lại khi nhóm này đầu hàng vào sáng sớm chủ nhật.

Nhóm võ trang trên đảo Mindanao ở miền nam, đã bắt 75 người trong một trường học, và từ nhiều nhà, trong thành phố Prosperidad, hôm thứ năm.

Thủ lãnh nhóm bắt người làm con tin, Joebert Perez, đòi hủy bỏ các cáo trạng sát nhân đối với thành viên băng đảng của y và đòi cảnh sát giải giới một nhóm đối thủ.

Joebert đổ lỗi cho thị tộc đối thủ, Tubays, sát hại 6 thân nhân của ông ta.

Miền nam Philippines đẩy dãy các băng đảng, các bộ tộc thù nghịch, các thành phần dân quân võ trang được chính phủ giám sát một cách lơ là, và các thành phần cộng sản và Hồi giáo nổi dậy hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG