Đường dẫn truy cập

Chủ tịch TQ đến Kazakhstan khánh thành đường ống khu vực


<!-- IMAGE -->

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã khánh thành một đoạn của đường ống khu vực dùng để đưa khí đốt từ Kazakhstan và Turkmenistan tới Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào đến thủ đô Astana của Kazakhstan ngày hôm nay trong chặng đầu tiên của chuyến công du Trung Á, bao gồm Turkmenistan.

Ông Hồ Cẩm Đào và ông Nazarbayev đã tham dự một buổi lễ tại công ty năng lượng KazMunaiGaz và đã khánh thánh đường ống thông qua đường truyền video.

Nhà lãnh đạo Kazakhstan nói rằng đường ống này là một dự án chiến lược của hai nước. Trung Quốc đã đầu tư nhiều vào các hoạt động khai thác dầu lửa và khí đốt ở Kazakhstan và đang giúp nước này thực hiện những dự án xây ống dẫn.

Thứ hai tuần sau, ông Hồ Cẩm Đào sẽ đến Turkmenistan. Tại đây ông sẽ cùng với Tổng thống Gurbanguly Berbymukhamedov tham dự lễ khánh thành đoạn Turkmenistan của đường ống khí đốt.

Theo kế hoạch, đường ống này sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG