Đường dẫn truy cập

Al-Qaida phủ nhận trách nhiệm giết chết thường dân Pakistan


Al-Qaida phủ nhận trách nhiệm giết chết thường dân Pakistan
<!-- IMAGE -->

Al-Qaida đã phổ biến một đoạn video mới để phủ nhận trách nhiệm đối với những vụ nổ bom giết chết hàng trăm thường dân Pakistan trong hai tháng qua.

Đoạn video nói tiếng Anh với tựa đề “Mujahideen không tấn công người theo đạo Hồi.” Trong cuộn video này, hoạt vụ Adam Gadahn, sinh trưởng ở Mỹ, nói rằng Hoa Kỳ và Pakistan “là thủ phạm thật sự” của những vụ nổ bom.

Một làn sóng nổ bom ở Pakistan kể từ tháng 10 đã giết chết hơn 500 thường dân. Ông Gadahn nói rằng nhân viên tình báo Hoa Kỳ, Pakistan và Ấn Độ có âm mưu quy lỗi cho al-Qaida. Ông cũng lên án việc báo chí cho rằng al-Qaida là thủ phạm của những vụ đánh bom đó.

Ông Gadahn không trình bày chi tiết cụ thể nào để bác bỏ những nguồn tin cho rằng al-Qaida liên can tới những vụ đánh bom. Ông nói rằng chiến binh al-Qaida “tự tuyên bố vô tội” đối với tất cả những vụ bạo động nhắm vào thường dân, vì những vụ đánh bom như vậy là “phi Hồi giáo.”

Ông nói thêm rằng tín đồ Hồi giáo “có suy nghĩ” đều biết ai là thủ phạm của những vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG