Đường dẫn truy cập

Pakistan kết thúc chiến dịch chống Taliban ở Nam Waziristan


<!-- IMAGE -->

Thủ tướng Pakistan cho biết quân đội đã kết thúc cuộc hành quân chống quân nổi dậy Taliban trong vùng bộ tộc Nam Waziristan.

Ông Yousuf Raza Gilani hôm nay nói rằng quân đội giờ đây tập trung hoạt động trong vùng bộ Orakzai ở kế bên để truy lùng hàng ngũ lãnh đạo phe Taliban ở Pakistan mà họ tin là đã từ Nam Waziristan chạy sang.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay hàng vạn thường dân ở Orakzai đã bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trong khi đó, các giới chức Mỹ cho biết Saleh al-Somali là tay hoạt vụ cao cấp của al-Qaida mà họ tin là đã bị hạ sát trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở tây bắc Pakistan hôm thứ ba.

Các giới chức Mỹ, yêu cầu được giấu tên, cho biết họ tin rằng al-Somali đã hoạch định những vụ tấn công khủng bố ở Mỹ, Phi Châu và Âu Châu. Cái chết của ông này chưa được xác nhận.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của al-Qaida nói rằng tổ chức của y không liên can gì tới một loạt những vụ gây chết người ở Pakistan.

Trong một đoạn video phổ biến trên Internet, phát ngôn viên Adam Gadahn, sinh trưởng ở Mỹ, tố cáo rằng hai chính phủ Hoa Kỳ và Pakistan đã thực hiện những vụ tấn công chống Hồi giáo.

Những phần tử hiếu chiến đã giết chết hơn 70 người trong những vụ tấn công ở Pakistan từ thứ hai tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG