Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Tình Báo Iran lên án các nhân vật đối lập


<!-- IMAGE -->

Bộ Trưởng tình báo Iran đã lên án các giáo sĩ cao cấp đã ủng hộ phe đối lập, nói rằng những giáo sĩ này đã đứng lên chống đối giới lãnh đạo Cộng Hòa Hồi Giáo Iran.

Hãng thông tấn nhà nước Iran loan tin rằng trong những phát biểu của ông trước một cử tọa gồm các giáo sĩ thân chính quyền tại thành phố Qom hôm thứ Tư, Bộ Trưởng Heydar Moslehi đã nêu đích danh cựu Tổng Thống Akbar Hashemi Rafsanjani, một giáo sĩ có nhiều thế lực.

Ông Rafsanjani là một ủng hộ viên của ứng cử viên Tổng Thống Mir Hossein Mousavi, đối thủ của Tổng Thống Mahmood Ahmadinejad trong cuộc bầu cử Tổng Thống đầy tranh cãi hồi tháng 6.

Ông Rafsanjani chỉ trích chiến dịch đàn áp hậu bầu cử, tấn công những người ủng hộ phe đối lập.

Hôm chủ nhật, cựu Tổng Thống Rafsanjani tố cáo những người đang cầm quyền tại Iran là không có tinh thần bao dung, và đang tìm cách bóp nghẹt những lời phê bình có tính cách xây dựng.

Bộ Trưởng Tình Báo Iran nói rằng một số giáo sĩ tiếng tăm mà theo ông, ‘đứng lên chống lãnh đạo tối cao Iran,’ đã thâm nhập vào các hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất.

Ông Moslehi cảnh giác những ai chỉ trích chính phủ rằng họ sẽ không còn ở trong ‘phạm vi an toàn’ nữa.

Ông nói thêm rằng nhà chức trách sẽ điều tra những lời tố cáo con trai cựu Tổng Thống Rafsanjani có can dự vào các vụ bất ổn diễn ra sau cuộc bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG