Đường dẫn truy cập

WHO sẽ gửi 1,2 triệu liều vaccine cúm A/H1N1 sang VN


<!-- IMAGE -->

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ gửi 1,2 triệu liều vaccine ArepanrixTM sang Việt Nam từ nay cho tới tháng 2 năm 2010.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Bernama cho hay hôm 9/12 đại diện của WHO ở Việt Nam loan báo loại vaccince ArepanrixTM có tá dược được sản xuất ở Canada đã được WHO thử nghiệm dựa trên quy trình chuẩn và các thông tin về chất lượng và độ an toàn của vaccine được cung cấp trong hồ sơ.

Đối với lô vaccince Arepanrix A80CA007A do công ty GlaxoSmithKline sản xuất, WHO cho biết công ty này đã thông báo chủ động giữ lại lô vaccine có tá dược này vào ngày 24/11/2009 sau khi phát hiện loại vaccine này gây nên một tỷ lệ lớn các ca sốc thuốc.

WHO tiếp tục khẳng định việc chích ngừa là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ cộng đồng, đặc biệt là các nhóm có nguy cơ cao trong đó có phụ nữ có thai, những người có bệnh kinh niên, những người sống ở vùng sâu, vùng xa và các nhân viên y tế.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG