Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đề ra kế hoạch quy định về lượng khí thải carbon


Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) vừa đề ra một chiến lược đôi nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, trong đó nhấn mạnh đến sự hợp tác giữa chính quyền của tổng thống Obama và Quốc hội Hoa Kỳ.

Người đứng đầu Cơ quan EPA, bà Lisa Jackson hôm nay trình bày kế hoạch này tại hội nghị về biến đổi khí hậu ở Copenhagen, Đan Mạch.

Bà Jackson mô tả quyết định của cơ quan EPA tuần này về việc quy định lượng khí thải carbon là một động thái nhằm khuyến khích các nỗ lực hiện nay của Quốc hội Mỹ trong việc ứng phó với tình trạng tăng nhiệt toàn cầu, chứ không phải là một nỗ lực phá hỏng kế hoạch của Quốc hội.

Các cuộc tranh cãi tại Thượng viện Hoa Kỳ bị bế tắc về quy định áp dụng mức cắt giảm cụ thể đối với khí thải nhà kính.

Hôm thứ hai, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ chỉ ra rằng các bằng chứng khoa học cho thấy lượng khí thải carbon là một mối đe dọa rõ ràng đối với sức khỏe dân chúng Mỹ và nên có quy định kiểm soát việc này.

Quyết định vừa kể cho phép cơ quan EPA quyền quy định lượng khí thải carbon mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG