Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Gates thăm quân đội Mỹ ở Afghanistan 


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã đến thăm các tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan và bảo đảm với họ rằng lực lượng viện binh được Tổng thống Barack Obama đề nghị sẽ đáp ứng những gì mà họ cần cho nỗ lực đánh bại Taliban.

Bộ trưởng Gates hôm nay đã đi tham quan bộ tư lệnh mới, nơi giữ vai trò trung tâm chỉ huy hành quân của tất cả các lực lượng tác chiến NATO ở Afghanistan.

Ông Gates nói với các tư lệnh quân đội rằng các lực lượng quốc tế "đang nhận được tất cả những yếu tố cần thiết để đi đến thành công" trong cuộc chiến chống các phần tử bạo động tại Afghanistan.

Bộ trưởng Gates đi thăm Afghanistan tiếp theo sau quyết định của Tổng thống Obama đưa thêm 30,000 binh sĩ Mỹ sang Afghanistan, và rồi sẽ bắt đầu rút quân trong 18 tháng khi các lực lượng an ninh Afghanistan đảm nhận được trách nhiệm nhiều hơn.

Tuy nhiên, Tổng thống Hamid Karzai hôm qua nói rằng có lẽ phải cần đến 5 năm thì các lực lượng quân sự và cảnh sát Afghanistan mới có thể sẵn sàng đối phó được với các phần tử nổi dậy, và phải mất từ 15 năm đến 20 năm thì chính phủ của ông mới có đủ ngân sách để tự bảo vệ an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG