Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippines đụng độ với người ủng hộ thị tộc Ampatuan


Chính phủ Philippines cho hay lực lượng trung thành với một thị tộc Hồi giáo đầy thế lực ở miền nam đã giao tranh với các binh sĩ liên bang.

Thư ký báo chí của Tổng thống Cerge Remonde ngày hôm nay cho hay không có thương vong nào trong vụ đụng độ ở tỉnh Maguindanao, nơi đang bị thiết quân luật.

Ông nói cuộc giao tranh nổ ra vào tối chủ nhật ở thị trấn Datu Unsay, gần địa điểm của vụ thảm sát hôm 23 tháng 11 làm 57 người trong một đoàn đi đăng ký bầu cử thiệt mạng.

Hàng ngàn binh sĩ đã kiểm soát tỉnh này để trấn áp thị tộc Ampatuan đầy thế lực. Thị tộc này bị cáo buộc lập kế hoạch vụ thảm sát liên quan đến bầu cử này.

Các binh sĩ Philippines đã bắt giữ ít nhất 68 người bị nghi có liên hệ với gia đình Ampatuan.

Các giới chức quân đội cho hay các binh sĩ đã phát hiện một kho vũ khí và đạn dược lớn hôm chủ nhật trên phần đất của gia đình Ampatuan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG