Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hy Lạp đụng độ với người biểu tình ở Athens


Cảnh sát chống bạo động Hy Lạp hôm Chủ Nhật đã đụng độ liên tiếp với những người biểu tình ném gạch đá ở trung tâm thủ đô Athens, nhân một năm ngày cảnh sát bắn chết một thiếu niên.

Giới hữu trách cho biết ít nhất 16 cảnh sát cùng với năm người biểu tình bị thương trong vụ đụng độ ở Athens.

Gần đó, hiệu trưởng trường Đại học Athens đã bị thương và phải nhập viện khi các thanh niên bịt mặt tràn vào và chiếm các văn phòng hành chính của trường này.

Theo hãng tin AP đưa tin, khi đêm xuống, hàng trăm người biểu tình bịt mặt đã cố thủ trong tòa nhà của trường này, và dùng các miếng đá cẩm thạch từ các bậc thềm để chống lại cảnh sát.

Bạo lực cũng bùng lên hôm Chủ Nhật ở Salonika – thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp, nơi các thanh niên ném bom xăng vào cảnh sát, phá hủy mặt tiền các cửa hàng và đốt cháy ôtô.

Đụng độ xảy ra khi hàng nghìn người diễu hành tưởng niệm một nam thiếu niên 15 tuổi bị hai cảnh sát bắn chết hồi năm 2008.

Hôm thứ Bảy, giới hữu trách Hy Lạp đã bắt giữ hơn 150 thanh niên khắp thủ đô Athens.

20 nghi can bị bắt trong một cuộc truy quét vào một nơi ẩn náu của những người nghi là biểu tình chống chính phủ ở quận phía tây Keratsini.

Tại nơi này, cảnh sát đã phát hiện mặt nạ phòng độc, các bình xăng và búa tạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG