Đường dẫn truy cập

Pakistan: 3 người thiệt mạng trong vụ nổ ở Peshawar


Cảnh sát Pakistan cho hay một vụ nổ bất ngờ tại quận thương mại ở thành phố Peshawar ở tây bắc nước này đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.

Mặc dù tin tức ban đầu cho hay vụ nổ này là do một xe bom, tuy nhiên giới chức cảnh sát sau đó nói rằng đó là một vụ nổ ngẫu nhiên, và có thể là do thùng sơn ở trong một cửa hàng.

Hôm thứ sáu, các tay súng đã tấn công một đền thờ Hồi giáo gần trụ sở quân đội của nước này ở Rawalpindi, làm ít nhất 36 người thiệt mạng, trong đó có 9 giới chức quân sự.

Cảnh sát cho hay 4 kẻ đánh bom tự sát đã ném lựu đạn và nổ súng sau buổi lễ cầu nguyện vào sáng hôm qua, trước khi hai kẻ trong số đó tự kích nổ chính mình.

Đền thờ này nằm trong một khu vực an ninh nghiêm ngặt và có sự hiện diện của đông đảo quân nhân Pakistan. Phe Taliban đã tấn công cơ sở này của quân đội hồi tháng 10, châm ngòi cho một cuộc giao tranh giằng co kéo dài một ngày khiến hơn 20 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG