Đường dẫn truy cập

2 người bị bắt giữ sau vụ hỏa hoạn tại hộp đêm ở Nga


Giới hữu trách Nga cho hay họ đã bắt giữ người chủ và người quản lý một hộp đêm, nơi 102 người đã bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn sáng hôm nay.

Các giới chức cho hay hai người đã bị câu lưu vì vi phạm qui định phòng cháy, chữa cháy tại hộp đêm Lame Horse ở Perm. Hộp đêm này đã bốc cháy khi trần nhà bằng nhựa bén lửa bởi thứ gọi là “pháo bông lạnh,” thường có nhiệt độ thấp hơn pháp bông thông thường.

Ít nhất 134 người cũng đã bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Các cảnh quay video từ bên trong hộp đêm cho thấy trần nhà đã bén lửa. Những khách hàng tại hộp đêm có vẻ không lập tức nhận ra rằng hộp đêm đã bị cháy, tuy nhiên khi họ nhận ra điều đó, họ đã xô đẩy nhau để chạy ra ngoài.

Các Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và Nội vụ, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã tới Perm, ở khu vực Urals, phía đông Moscow để điều phối các nỗ lực cứu trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG