Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, GM sẽ thành lập liên doanh ôtô Ấn Ðộ


Hãng General Motors và Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Thượng Hải, gọi tắt là SAIC, cho hay họ đã thỏa thuận thành lập một liên doanh để sản xuất và bán các loại xe hơi nhỏ và xe thương mại loại nhỏ ở Ấn Độ.

Trong một công bố ngày hôm nay, chủ tịch SAIC Hồ Mậu Nguyên cho hay hai công ty đã sẵn sàng giới thiệu các sản phẩm cạnh tranh tại các thị trường Trung Quốc và Ấn Độ và các thị trường khác.

Cũng giống như các hãng sản xuất xe hơi khác, GM trước đó cho biết họ muốn sử dụng Ấn Độ làm cơ sở sản xuất xe hơi loại nhỏ để xuất khẩu.

Thỏa thuận đạt được với GM khiến cho SAIC trở thành công ty sản xuất xe hơi đầu tiên của Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Ấn Độ.

Số xe bán ra ở Ấn Độ của GM đã tăng khoảng 10% vào năm ngoái, lên tới gần 66.000 chiếc, tuy nhiên công ty cho hay số xe bán của họ mới chỉ bằng 1/5 so với hãng Maruti Suzuki, hãng này đã bán được hơn 700.000 xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG