Đường dẫn truy cập

Ông Joseph Stiglitz sẽ đến Miến Điện


Một cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc loan báo ông Joseph Stiglitz khôi nguyên giải Nobel sẽ đi thăm Miến Điện trong tháng này để thảo luận vấn đề phát triển kinh tế với các giới chức chính phủ Miến Điện.

Hôm thứ Năm, Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hiệp Quốc đặc trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho hay là ông Stiglitz, cựu kinh tế gia trưởng của Ngân Hàng Thế Giới, sẽ đi dự một diễn đàn tổ chức tại thủ đô Naypyitaw của Miến Điện vào ngày 15 tháng 12 sắp tới.

Theo dự kiến, ông Stiglitz sẽ cố vấn những người tham hội về những cách thức để khuyến khích phát triển nền kinh tế nông nghiệp của Miến Điện, và để xóa đói giảm nghèo.

Từng phục vụ Ngân Hàng Thế Giới trong tư cách Kinh tế gia trưởng từ năm 1997 đến năm 2000, ông Stiglitz đã đóng góp công sức để xuất bản ấn phẩm "Rethinking the Asian Miracle", xin tạm dịch là “Xét lại Phép Lạ Châu Á,” phân tích sự phát triển của 8 nền kinh tế Á Châu.

Ông được trao tặng giải Nobel Kinh Tế vào năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG