Đường dẫn truy cập

Ngân hàng TG cho Ấn Độ mượn 1 tỉ đôla để làm sạch sông Hằng


Ngân hàng Thế giới WB cho biết sẽ cho Ấn Độ mượn 1 tỉ đô la để giúp làm sạch sông Hằng, một trong những con sông ô nhiễm nhất thế giới.

Khoản tiền sẽ giúp tài trợ cho hệ thống điều hành cống rãnh để cải thiện chất lượng nguồn nước mà hàng triệu người dùng làm nước uống.

Ông Jairam Ramesh, Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ và ông Robert Zoellick, Chủ tịch WB đang viếng thăm Ấn Độ, đã loan báo các chương trình kể trên trong một thông cáo chung tại New Delhi hôm thứ Tư.

Sông Hằng, hay là sông Ganges, có nguồn từ đỉnh Hy Mã Lạp Sơn và uốn khúc qua khoảng 120 thành phố, đem nước đến cho ít nhất 400 triệu người.

Người Ấn coi dòng sông này là một con sông thiêng liêng và gọi là "Ganga Mya" (Mẹ sông Hằng).

Nhưng sự gia tăng dân số đã làm hại dòng nước này. Mỗi ngày, hơn 1 tỉ lít nước cống đã chảy xuống sông. Những tử thi người Ấn giáo được an táng nổi lềnh bềnh trên sông cũng là một cảnh thông thường trên sông này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG