Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama chủ trì hội nghị việc làm tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ chuyển trọng tâm chú ý qua nền kinh tế quốc gia đang gặp khó khăn khi ông chủ trì một hội nghị thượng đỉnh về việc làm tại Tòa Bạch Ốc hôm nay bàn về vấn đề tạo công ăn việc làm.

Chính quyền của ông Obama đã mời hơn 100 giám đốc điều hành doanh nghiệp, các cơ sở làm ăn, giới chức công đoàn, và các kinh tế gia đến thảo luận các biện pháp giảm tỷ lệ thất nghiệp 10,2% hiện nay, tỷ lệ cao nhất trong 26 năm nay.

Con số người Mỹ thất nghiệp gia tăng cũng tạo ra một vấn đề chính trị lớn cho ông Obama và các thành viên trong đảng Dân chủ của ông.

Giới chức chính quyền nói rằng chính phủ liên bang không thể can thiệp gì nhiều để giảm nhẹ gánh nặng thất nghiệp, bởi mức thâm thủng kỷ lục 1,4 ngàn tỷ đô la.

Tổng thống cũng bị các đảng viên phe Cộng hòa đối lập chỉ trích rằng kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 787 tỷ đô la thông qua hồi đầu năm không làm thay đổi tình thế khó khăn của nền kinh tế quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG