Đường dẫn truy cập

Philippines thanh lọc cả ngàn cảnh sát viên


Chính phủ Philippines thay thế ít nhất 1.000 cảnh sát viên trong tỉnh Maguindanao ở miền nam, nơi có 57 người bị giết hồi tháng trước vì lý do bầu cử.

Chính quyền nói rằng việc thanh lọc này nhằm dọn đường cho một cuộc điều tra vô tư, bởi vì có một số cảnh sát viên đã tham gia vào cuộc tàn sát này.

Cũng trong ngày thứ Tư, các chuyên viên nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói rằng cuộc điều tra này nên xem là khởi điểm cho một cuộc cải cách quan trọng.

Các báo cáo viên của Liên Hiệp Quốc nói rằng nhà chức trách Philippines nên có những biện pháp phòng tránh các vụ bạo động tương tự xảy ra, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 5.

Andal Ampatuan Jr., một thị trưởng của tỉnh này, đã bị khởi tố về tội giết người. Ông ta bị nghi đã đã lên kế hoạch cho cuộc tàn sát này để triệt hạ đối thủ chính trị của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG