Đường dẫn truy cập

Phiến quân Chechnya nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe lửa Nga


Phiến quân Hồi giáo lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom làm trật đường rầy một đoàn xe lửa tốc hành, khiến 26 người thiệt mạng.

Một thông cáo đăng trên trang web của phiến quân Chechnya hôm thứ tư cho hay tổ chức có tên gọi là Caucasus Emirate đứng sau vụ tấn công hồi tuần trước tại khu vực Tver phía Bắc Moscow.

Thông cáo trích thuật một lá thư được cho là do tổ chức này gửi đi nói rằng nhân vật tên Doku Umarov, đã ra lệnh thực hiện vụ đánh bom.

Umarov là thủ lãnh tự xưng ở khu vực Chechnya đầy bạo động của Nga, nơi những phần tử ly khai muốn tìm cách thành lập một chính phủ Hồi giáo độc lập với Moscow.

Quả bom phát nổ hôm thứ sáu làm trật đường ray đoàn tàu cao tốc Nevsky Express khi nó chở khoảng 700 hành khách đang trên đường từ Moscow tiến về thành phố Saint Petersburg.

Trong số 26 nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 2 giới chức của chính phủ. Khoảng 90 người khác bị thương.

Một vụ nổ thứ nhì xảy ra trong khu vực hôm thứ bảy dường như nhắm vào các nhân viên điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG