Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ cân nhắc sách lược mới về Afghanistan


Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra những nhận xét khác nhau về sách lược mới về Afghanistan của Tổng thống Obama, trong đó có nhiều người kể cả những đảng viên Dân chủ của ông bày tỏ lo ngại về quyết định đưa thêâm binh sĩ Mỹ sang Afghanistan.

Phó Tổng thống Joe Biden nói với đài truyền hình CBS News hôm nay rằng chính quyền của Tổng thống Obama đã thu hẹp các mục tiêu của nhiệm vụ đang thực hiện tại Afghanistan.

Ông Biden nói Tổng thống Obama đã phác họa các quyền lợi của Mỹ tại đó theo cách thức sẽ cho phép quân đội Mỹ có thể nhanh chóng rút khỏi Afghanistan trong khi để lại nước này trong khả năng có thể tự quản lý lấy.

Thượng Nghị sĩ John McCain hoan nghênh quyết định của Tổng thống Obama tăng thêm 30,000 binh sĩ sang Afghanistan.

Ông McCain phát biểu trên kênh truyền hình CBS hôm nay rằng việc tăng quân số của Mỹ cùng với lực lượng tăng viện của NATO sẽ có nghĩa là đủ quân số để chống lại tình trạng bạo động nổi dậy tại Afghanistan.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ McCain không không ý với việc Tổng thống Obama loan báo thời điểm rút các lực lượng Mỹ ra khỏi Afghanistan.

Ông nói rằng điều này chỉ làm cho kẻ thù thêm hung hãn và làm nản chí các đồng minh trong khu vực.

Hôm qua Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Russell Feingold nói rằng tăng thêm quân đội Mỹ tại Afghanistan có thể gây thêm bất ổn cho Pakistan.

Nhà lập pháp này nói rằng Quốc hội có thể sẽ trì hoãn việc phê chuẩn ngân sách nếu Tổng thống Obama loan báo việc tăng quân đáng kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG