Đường dẫn truy cập

TT Philippines đệ đơn tranh cử đại biểu quốc hội


Tổng thống Philippines Gloria Arroyo đã chính thức đệ đơn ứng cử quốc hội, trong tỉnh nhà của bà hôm thứ ba trong cuộc bầu cử vào năm tới, sau khi bà mãn nhiệm kỳ tổng thống.

Theo hiến pháp bà Arroyo không được ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ nhì.

Hôm thứ hai, bà loan báo sẽ rời khỏi chức vụ sau cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 5 năm tới, và sẽ ra tranh cử đại biểu quốc hội trong tỉnh nhà của bà là Pampanga.

Ghế đại biểu quốc hội tỉnh này hiện do con trai bà, ông Juan Miguel Arroyo, nắm giữ.

Bà Arroyo nói bà nhận thấy chưa đến lúc bà rời khỏi công vụ. Tuy nhiên, những người chỉ trích nói rằng bà đang làm một việc chưa từng có trước đây, đó là một cựu tổng thống ra tranh cử một chức vụ thấp hơn để có thể tiếp tục nắm quyền lực chính trị.

Hôm thứ ba, Tổng thống Philippines hứa sẽ tập trung vào công việc của bà trong khi còn là tổng thống, và để phần lớn hoạt động vận động tranh cử cho người khác lo liệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG