Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên định lại giá đồng Won


Tin cho hay: ngân hàng Trung ương Bắc Triều Tiên đã định lại giá đồng won lần đầu tiên trong 17 năm.

Bản tin Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc cho biết các đại sứ quán nước ngoài tại Bình Nhưỡng đã được thông báo hôm nay về quyết định đánh giá lại đồng won này.

Tân Hoa Xã và thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên định lại giá đồng won ở tỉ lệ hối suất đồng won mới ăn 100 đồng won cũ, dân chúng được lệnh đổi loại chỉ tệ cũ 1,000 won lấy một đồng 10 won mới trong tuần này.

Tin cho hay: hành động bất ngờ này đã tạo ra sự bối rối và khiến cho nhu cầu về đồng Nguyên của Trung Quốc và đồng đôla Mỹ đột nhiên tăng vọt.

Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên giảm nhẹ tin này, nói rằng chưa thấy Bình Nhưỡng đưa ra một loan báo nào.

Tin nói rằng hành động của Bình Nhưỡng có vẻ như nhằm ngăn chặn lạm phát và một số nhà phân tích nghĩ rằng biện pháp này là để trừng phạt những người dân giàu hơn có ở Bắc Triều Tiên, và rót thêm tiền cho chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG