Đường dẫn truy cập

5 người Anh bị bắt ở Iran


Chính phủ Anh cho hay: 5 người Anh đã bị bắt tại Iran sau khi chiếc du thuyền của họ có lẽ đã vô ý lạc vào vùng biển của Iran.

Bộ Ngoại Giao Anh nói rằng các chiến hạm của hải quân Iran đã chặn bắt chiếc du thuyền này hôm 25 tháng 11 vừa qua tại vịnh Ba Tư.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Miliband nói rằng sự cố vừa kể đã xảy ra khi thủy thủ đoàn trên thuyền đang trên đường từ Bahrain tới Dubai.

Chiếc du thuyền của công ty Sail Bahrain này đang trên đường đi dự cuộc đua thuyền cự li 580 kilomet ngoài khơi bờ biển Dubai-Muscat.

Theo tin của báo chí Anh thì chiếc du thuyền vừa kể có lẽ đã bị trôi dạt vào lãnh hải Iran sau khi bộ phận chân vịt của thuyền bị trục trặc.

Ông Miliband nói rằng, Đại sứ Anh tại Tehran đã “nêu vấn đề này” với các giới chức Iran. Iran tuyên bố là họ đang điều tra về những tin tức liên quan tới sự kiện vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG