Đường dẫn truy cập

Những kẻ bắt cóc dọa giết 3 nhân viên cứu trợ Pháp


Một nhóm nhận trách nhiệm bắt cóc 3 nhân viên cứu trợ người Pháp ở trung Phi đã đe dọa sẽ giết các con tin trừ phi các giới chức Pháp đồng ý thương thuyết với họ.

Mohamed Rizeigi nói ông ta đại diện cho nhóm được biết đến dưới tên “Chim Ưng Tự Do của Châu Phi.” Nói chuyện với các nhà báo qua điện thoại hôm thứ Hai, ông này nói rằng nhóm của ông muốn nói chuyện trực tiếp với Paris.

Ông Rizeigi nói nếu Pháp từ chối đề nghị này thì nhóm của ông ta sẽ hạ sát các con tin.

Rizeigi nói nhóm của ông ta nhắm tấn công vào nước Pháp vì các chính sách của nước này ở Trung Phi. Pháp ủng hộ Tổng Thống Chad Idriss Deby, và là nước chủ nhà đã cho phép Abdel Wahed Nur, một thủ lãnh nổi dậy ở Darfur, cư trú ở Paris.

Nhân viên cứu trợ người Pháp Laurent Maurice, làm việc cho Hội Chữ Thập Đỏ, đã bị bắt cóc tại khu vực phía đông nước Chad hồi trước đây tháng.

Hai con tin khác, danh tính chưa được tiết lộ, bị bắt cóc tại Cộng Hòa Trung Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG