Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ: Thương vụ bán lẻ tăng đôi chút vào mùa lễ


Số thương vụ bán lẻ vào giai đoạn khởi đầu mùa lễ rất bận rộn tại Hoa Kỳ đã tăng đôi chút hôm thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật vừa rồi, so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều đó có thể làm giới con buôn thất vọng bởi vì mùa bán hàng vào dịp lễ năm 2008 đã bị tác động nặng vì cuộc khủng hoảng tài chính mới bắt đầu.

Các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ thu về phần lớn lợi nhuận hàng năm trong vài tuần lễ trước mùa nghỉ lễ Giáng Sinh, thời kỳ khách hàng tìm mua những món quà tặng để biếu xén, trao đổi với thân nhân và bạn hữu.

Trong khi tổng số thương vụ có tăng đôi chút, lên hơn 0,5%, việc buôn bán các sản phẩm qua trung gian mạng Internet chiếm khoảng 1 phần 10, hay hơn, của thị trường bán lẻ tại Hoa Kỳ.

Một phúc trình khác do một nhóm công nghiệp đưa ra cho biết các hoạt động doanh thương đã tăng tốc tại khu vực trung-tây nước Mỹ trong tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG