Đường dẫn truy cập

Cựu thẩm phán Trung Quốc tự vẫn


Giới hữu trách Trung Quốc cho hay một cựu thẩm phán bị truy tố tội tham nhũng đã treo cổ tự tử trong phòng giam hôm thứ Bày.

Ông Ngô Hiểu Thanh, 57 tuổi, được phát hiện đã treo cổ ở xà cửa ra vào phòng giam ông ta tại thành phố Trùng Khánh ở miền trung, và được xác nhận là đã chết sau khi được đưa gấp đến bệnh viện.

Ông Ngô là giám đốc tòa thượng thẩm Trùng Khánh vào lúc ông bị bắt hồi tháng 6 và bị cáo buộc là đã nhận hối lộ hơn nửa triệu đô la của các băng đảng trong thời gian từ năm 1998 đến 2008.

Ông đã bị cách chức sau khi bị bắt giữ.

Vụ ông Ngô bị bắt nằm trong khuôn khổ chiến dịch bài trừ tham nhũng tại thành phố Trùng khánh mà cho đến nay đã 'bủa lưới' đến 1.500 nghi can, bao gồm thành viên các băng đảng, các doanh gia tiếng tăm, các giới chức cấp cao của công an và của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG