Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Lính biên phòng hạ sát 27 phần tử tranh đấu


Các giới chức Afghanistan cho biết lực lượng biên phòng của họ đã hạ sát ít nhất 26 phần tử tranh đấu trong một cuộc giao tranh gần biên giới với Pakistan.

Các giới chức Afghanistan nói rằng lực lượng biên phòng của họ không bị tổn thất nào trong cuộc chạm súng ngày hôm nay ở tỉnh Khost.

Các giới chức cho hay lực lượng biên phòng của họ đã được không lực đồng minh yểm trợ trong cuộc giao tranh kéo dài nhiều giờ này.

Hôm qua, Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown, nói rằng, Anh sẽ mở một hội nghị quốc tế về vấn đề Afghanistan vào năm tới để phác họa những điều kiện cho việc trao lại trách nhiệm duy trì an ninh cho giới thẩm quyền Afghanistan.

Ông Brown đã đưa ra loan báo vừa kể cùng với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon tại hội nghị thượng đỉnh khối Thịch Vượng Chung ở Trinidad và Tobago.

Ông Brown nói rằng, các nước trong liên minh NATO và các lân quốc của Afghanistan sẽ tham dự hội nghị tại London, được dự trù tổ chức vào ngày 28 tháng Giêng sang năm.

Tuyên bố của văn phòng Thủ Tướng Brown đưa ra những mục tiêu an ninh chính cho Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai để thực hiện trong khoảng thời gian 9 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG