Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Quốc hội Iran khuyến cáo nên giảm hợp tác với IAEA


Chủ tịch Quốc hội Iran cảnh báo chính phủ Tehran nên giảm bớt việc hợp tác với Cơ quan nguyên tử năng quốc tế, IAEA, hai ngày sau khi tổ chức LHQ này biểu quyết khiển trách Iran về các hoạt động hạt nhân.

Chủ tịch quốc hội Ali Larijani tuyên bố trong phiên họp quốâc hội hôm nay rằng Iran nên duyệt lại chính sách hợp tác với cơ quan kiểm soát hạt nhân của LHQ này nếu như cộng đồng quốc tế tiếp tục gây áp lực đối với Iran.

Nghị quyết được IAEA thông qua hôm thứ sáu chỉ trích việc Iran bất chấp yêu cầu của quốc tế đòi Tehran ngưng việc tinh chế uranium và ngưng việc bí mật xây một cơ sở hạt nhân.

Nghị quyết yêu cầu Iran ngưng dự án này ngay tức khắc và báo cáo về các hoạt động hạt đang được che dấu nhân khác.

Trung Quốc và Nga có các quan hệ mật thiết với Iran nhưng đã biểu quyết chấp thuận nghị quyết khiển trách Iran, một hành động hiếm thấy sẽ tạo thêm áp lực đối với Tehran.

Iran đã lên án nghị quyết vừa kể, gọi đó là một sách lược dọa dẫm Teheran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG