Đường dẫn truy cập

Rwanda gia nhập Khối thịnh vượng chung


Rwanda đã được chấp thuận cho gia nhập khối Thị trường chung và trở thành quốc gia thứ 54 tham gia tổ chức bao gồm phần lớn là các nước cựu thuộc địa của Anh.

Một phát ngôn viên của khối xác nhận sự kirn này hôm nay, cho biết Tổng thư ký Khối thịnh vượng chung Kammalesh Sharma đã điện thoại cho Tổng thống Rwanda Paul Kagame đế báo tin về quyết định vừa kể.

Các thành viên tron gkhối Thịnh vượng chung quyết định nhận Rwan da vào khối hồi xế ngay hôm qua trong cuộc họp thượng đỉnh tại đảo quốc Trinidad và Tobago trong vùng biển Caribê.

Phát ngôn viên Rwanda, bà Lousie Mushikiwabo, được trích thuật nói rằng Kigali coi chuyện được gia nhập khối thị trường chung là sự thừa nhận tiến bộ lớn lao mà Rwanda đạt được trong 15 năm qua.

Nữ Phát ngôn viên của chính phủ Rwanda này tuyên bố Rwanda sẵn sàng nắm lấy bất cứ cơ hội nào do hệ thống Thị trường chung đem lại.

Là nước cựu thuộc địa của Đức và Bỉ, Rwanda giờ đây cùng với Mozambique, trở thành 2 nước thành viên duy nhất trong khối Thịnh vượng chung không phải là thuộc địa hoặc có liên hệ với nước Anh trước đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG