Đường dẫn truy cập

Người Hồi giáo kỷ niệm lễ Eid al-Adha


Các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới đang kỷ niệm lễ Eid al-Adha, với hơn 2 triệu người tham gia lễ hành hương Hajj hàng năm ở Ả Rập Saudi.

Những người hành hương ở thánh địa Mecca ở Ả Rập Saudi đã ném đá vào ba chiếc cột trụ tượng trưng cho quỉ Satan, một nghi lễ được bắt đầu vào ngày thứ sáu và tiếp tục tới ngày hôm nay. Không có tin tức nào về thương vong trong ngày thứ sáu, là ngày thứ ba của lễ hành hương.

Tuy nhiên ngày hôm nay giới hữu trách Ả Rập Saudi cho hay một người đàn ông Pakistan 70 tuổi tham gia lễ hành hương Hajj đã thiệt mạng vì cúm A/H1N1.

Ông là người hành hương thứ năm bị chết vì cúm heo kể từ những ngày trước lễ hành hương. Các chuyên gia cảnh báo rằng cúm heo có thể lây lan trong số những người hành hương.

Lễ Eid al-Adha, hay còn gọi là “Lễ hội Dâng hiến,” được coi là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong lịch của người Hồi giáo.

Người Hồi giáo đánh dấu lễ hội này với việc giết mổ gia súc để tưởng nhớ tới một đức tin rằng Chúa trời đã trao cho nhà tiên tri Abraham một con cừu để hiến tế thay cho con trai của nhà tiên tri.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG