Đường dẫn truy cập

Namibia bầu cử Tổng thống


Nhân dân Namibia đi bầu trong cuộc bầu cử toàn quốc để chọn một tổng thống và quốc hội.

Một số trong một triệu cử tri đăng ký đã xếp hàng sớm ngày hôm nay để bỏ phiếu. Việc bỏ phiếu sẽ tiếp tục vào ngày mai trong một cuộc bầu cử mà nhiều người tin là sẽ đưa đảng đương quyền trở lại cầm quyền.

Tổng thống Hifikepunye Pohamba chắc sẽ thắng nhiệm kỳ thứ nhì 5 năm nữa. Đảng đương quyền Tổ chức Nhân dân Tây Phi (SWAPO) dự phóng sẽ duy trì được đa số 2/3 tại Quốc hội.

Kết quả sơ khởi hy vọng sẽ có vào tuần tới.

Đảng Tổ chức Nhân dân Tây Phi (SWAPO) đã thống trị chính trường Namibia kể từ khi nước này giành được độc lập từ Nam Phi năm 1990.

Đảng này đang bị thách thức bởi một đảng ly khai có tên là Tập Hợp Vì Dân Chủ và Tiền Bộ. Đảng này mới được thành lập hai năm trước đây bởi nhà lãnh đạo hiện nay là cựu bộ trưởng ngoại giao Hidipo Hametenia, sau khi ông thất bại trong cuộc chạy đua vào chức vụ lãnh đạo đảng đương quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG