Đường dẫn truy cập

Pakistan: Thủ lĩnh bộ tộc chống Taliban thiệt mạng vì bom


Các giới chức địa phương ở tây bắc Pakistan cho hay một vụ nổ bom đã làm thiệt mạng một thủ lĩnh bộ tộc chống Taliban hàng đầu.

Các giới chức nói rằng ông Shahfur Khan đang trên đường về nhà hôm thứ sáu sau buổi cầu kinh đánh dấu lễ Hồi giáo Eid al- Adha thì quả bom phát nổ. Vụ nổ xảy ra ở làng Badan, gần biên giới Afghanistan, đã làm ông Khan thiệt mạng ngay lập tức và làm những người khác bị thương.

Lễ Eid al-Adha chính thức bắt đầu ở Pakistan vào ngày thứ bảy. Tuy nhiên, một số người ở khu vực bộ tộc Bajur đã bắt đầu lễ vào ngày thứ sáu khi Afghanistan bắt đầu các buổi hành lễ.

Ông Khan trở thành thủ lĩnh ở Bajur sau khi các phần tử chủ chiến sát hại người tiền nhiệm của ông trong một vụ đánh bom tự sát hồi năm ngoái.

Các cuộc tấn công của các phần tử chủ chiến đã tăng cao ở Bajur và các vùng bộ tộc tây bắc kể từ khi quân đội Pakistan mở cuộc tấn công ở Nam Waziristan hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG