Đường dẫn truy cập

Thị trưởng Philippines bị cáo buộc tội sát nhân


Giới hữu trách Philippines đã cáo buộc một viên thị trưởng về tội sát nhân tập thể vì dính líu đến vụ thảm sát có liên quan đến bầu cử khiến 57 người thiệt mạng đã gây chấn động cả nước.

Hôm nay, Andal Ampatuan, Jr. bị cáo buộc sau khi nhà chức trách đưa ông ta bằng máy bay từ nam bộ Philippines đến thủ đô Manila, nơi mà ông ta đã ra đầu thú ngày hôm trước.

Ampatuan là thị trưởng của một thị trấn ở đảo Maguindanao. Ông ta bị nghi là đã dàn dựng vụ tấn công hôm thứ hai nhắm vào một đoàn xe chở thân nhân và ủng hộ viên của một đối thủ chính trị, cùng một số ký giả.

Đoàn xe đang trên đường đi đăng ký cho chính trị gia Ismael Mangudadatu làm ứng viên ra tranh chức tỉnh trưởng thì bị khoảng 100 tay súng tấn công và tàn sát những người đi trong đoàn.

Trong số người thiệt mạng có vợ, chị em gái của ông Mangudadatu, và 29 ký giả.

Nhà chức trách Philippines cũng đặt 8 thành viên khác của gia đình Ampatuan trong tình trạng bị điều tra, kể cả thân phụ của viên thị trưởng là Andal Ampatuan, Sr., người hiện đang giữ chức tỉnh trưởng Maguindanao.

Các nghi can bị cấm không được rời khỏi Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG