Đường dẫn truy cập

Kinh tế khó khăn thay đổi kế hoạch du hành của dân Mỹ vào ngày lễ


Các hệ quả kéo dài của cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ đang làm thay đổi các kế hoạch của nhiều người trong 38 triệu dân Mỹ được dự kiến sẽ du hành trong ngày Lễ Tạ Ơn.

Tại Hoa Kỳ, theo truyền thống Lễ Tạ Ơn là thời gian để gia đình và bạn bè qui tụ lại. Tổ chức du hành AAA nói rằng năm nay sẽ có ít người Mỹ du hành bằng đường hàng không và sẽ có nhiều người đi bằng xe hơi và xe buýt hơn.

Tình trạng số người du hành bằng đường hàng không giảm, là vì số người thất nghiệp cao cùng với các vấn đề khác gây thắt ngặt cho ngân sách gia đình, khiến cho việc đi lại bằng phi cơ nằm ngoài tầm tay của nhiều người.

Các hành khách cũng than phiền rằng các hãng bay tăng thêm phụ phí trong thời gian lễ, cũng như tăng cước phí hành lý.

Hãng xe lửa chở khách Amtrak của Mỹ nói rằng trong thời gian lễ họ sẽ chở gần gấp đôi so số người đi bằng xe lửa bình thường .

Các công ty xe buýt lớn đang tăng thêm nhân viên và thiết bị để giải quyết tình trạng hành khách đông đảo.

Số lượng khách du hành phải tính đến cách du hành phù hợp với túi tiền cũng đang giúp tăng thêm số các công ty xe buýt mới phục vụ các tuyến đường nối liền các thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG